Tem 7 màu 3D chống giả tuyết đối

Tem 7 màu 3D chống giả tuyết đối

Các công ty đang nỗ lực để bảo vệ hàng hoá của mình, cách cơ bản, dùng tem chống giả mang lại hiệu quả tức thì và tối ưu chi phí. Gần như tất cả các sản phẩm đều có dán tem chống hàng nhái, và tem nhãn đã phát triển cùng với sản phẩm theo thời gian.

Các loại tem chống giả phát triển cực thịnh

Theo dòng thời gian, chúng ta trải qua hàng trăm năm phát triển nền kinh tế thị trường, và chức năng của tem nhãn không còn quá sơ sản như thủa ban đầu. Ngày nay, tem nhãn mác của sản phẩm cần đảm nhiệm thêm nhiều chức năng quan trọng mà hàng nhái tràn lan là một vấn nạn gây nhức nhối.

Tem 7 màu hiện tại là sản phẩm của công nghệ tiên tiến nhất của nhân loại để bảo vệ các công ty khỏi những nguy hại từ hàng giả. Bên cạnh các loại tem vỡ, tem xé đơn giản. Tem 7 màu với công nghệ 4D vẫn hướng tới tương lai tươi sáng hơn.

Quy trình in tem 7 màu công nghệ 3D

Đầu tiên chúng ta cần các thành phần 2D để tạo thành hình ảnh ba chiều. Đây là lý do tại sao nó được gọi là hình ba chiều 2D / 3D. Một sơ đồ ví dụ và giải thích về quy trình xếp lớp để tạo phim ảnh ba chiều như sau:

Ba hình ảnh sau đó được quét bằng tia laser và chùm suy luận phản xạ đã được đăng ký trên một lá quang hợp. Sơ đồ trên cho thấy một chùm tia laser được chia thành 2 nửa tia (chùm tia đối tượng & chùm tham chiếu) bằng cách sử dụng một gương đặc biệt gọi là bộ tách chùm. Trong quá trình, mỗi nửa chùm được mở rộng bằng một thấu kính và chùm tia đối tượng chiếu sáng đối tượng. Chùm tia đối tượng sau đó được phản xạ và cả hai chùm tia gặp lại nhau trong bản gốc ba chiều (phim) nơi chúng tạo ra hình ảnh giao thoa. Hình ảnh nhiễu này chứa thông tin 3 chiều của đối tượng (vị trí, kích thước và độ sâu của đối tượng). Tại thời điểm này, hình 3D chỉ là một hình ảnh ẩn dấu bên trong tem 7 màu. Hình ảnh ba chiều cuối cùng được tạo ra bởi quá trình quang hóa.

Sản xuất tem 7 màu hàng 3D loạt tại nhà máy

Trước tiên , để sản xuất hàng loạt hình 3D sau đó in lên tem, một bản sao của hình ba chiều chính được tạo ra bằng cách sử dụng ánh sáng trắng thông thường và được gọi là “điện trở ảnh”. Bước này làm cho các hiệu ứng màu (được gọi là “nhiễu xạ” hoặc “cầu vồng”) hiển thị cho người quan sát. Những hiệu ứng này xuất hiện trong ánh sáng trắng khi màu thay đổi liên tục. Bản sao chồng ảnh, được gọi là shim, được sử dụng cho quá trình cơ học hoặc sao chép. Quá trình này thường được thực hiện trên các thiết bị đặc biệt bằng các phương pháp khác nhau của các công ty chuyên ngành. Với vấn đề Rega, quy trình Gyrogram đã được sử dụng. Trong quá trình này, shim được chuyển bằng nhiệt độ và áp suất lên một lá nhựa nhiệt dẻo, do đó tạo ra hình ba chiều. Một sơ đồ của quá trình này được hiển thị dưới đây:

Cuối cùng, một lớp nhôm siêu mỏng và một quy trình xử lý bằng chùm electron được thực hiện để làm cho hình ba chiều vĩnh viễn. Lá hologram đã sẵn sàng để được áp dụng cho tem. Trong trường hợp của vấn đề kỷ niệm Rega. Năm màu được sử dụng trong một máy in offset. Hình ba chiều nằm trong một cuộn có chứa hàng ngàn hình ba chiều riêng lẻ. Nó được áp dụng trên các tờ in bằng cách dập nổi lá nóng. Một quá trình sử dụng nhiệt và áp suất sử dụng một tấm kim loại đánh bóng. Tấm kim loại được gia nhiệt trên xi lanh in đối diện dán cái gọi là “lớp nóng chảy” của hình ba chiều lên tem in. Quá trình cuối cùng đã được thực hiện.

quy-trinh-in-tem-7-mau-cong-nghe-3d

Một số mẹo đặc biệt khi xử lý tem 7 màu :

Hủy bỏ – hình ba chiều chấp nhận mực của người hủy được sử dụng bởi các bưu điện và cửa hàng philatelic. Tuy nhiên, một loại mực đặc biệt là cần thiết, bởi vì mực hiện đang được sử dụng bởi hầu hết các bưu điện không khô rất tốt trên tem lá hologram. Nó có thể dễ dàng bị nhoè hoặc nhoè bất cứ lúc nào.
Sử dụng hơi nước hoặc nước để loại bỏ tem khỏi phong bì – lời khuyên là giữ hơi nước hoặc nước trên tem hologram càng ngắn càng tốt. Nghiên cứu về các vấn đề tem hologram đã chỉ ra rằng tiếp xúc với hơi nước hoặc nước rộng đã dẫn đến các vết nứt nhỏ của hình ba chiều. Những vết nứt này tạo ra các hiệu ứng hình ảnh không mong muốn như vẩn đục trên hình ảnh, làm nhám và, trong một số trường hợp vết nứt có thể nhìn thấy rõ trên bề mặt tem 7 màu 3D

Leave a Comment